Dạ chào bs e muốn hỏi con em được 18ngay tuổi từ lúc chào đời bé luôn ích nắm tay lắm ạ e lo bé bị bệnh về não k nắm chặt tay có sao k ạ
Trả lời:
Chào em ! Trao đổi với em về việc bé nhà em được 15 ngày tuổi luôn ít khi nắm tay như sau : - Trẻ sơ sinh không thể tự duỗi được các ngón tay ra tự nhiên như người lớn. Các bé thường nắm chặt tay lại, kể cả khi bạn uốn ngón tay bé ra, nó cũng tự động cụp trở lại ngay sau đó. - Nguyên nhân là do khả năng điều khiển của não bộ vẫn còn thô sơ nên trẻ sơ sinh không thể tự xòe bàn tay ra được. Vậy em thấy bé nhà em ít nắm tay thì nên cho bé đến bác sĩ nhi sơ sinh để khám và hướng dẫn theo dõi nhé . Mong bé ổn thôi . Thân chào !