Chào bác sĩ, Con em được hai tháng năm ngày , bé ngủ khoảng 10 tiếng /ngày chỉ ngủ vào ban đêm còn ban ngày hầu như không ngủ hoặc chỉ ngủ 15 phút là bé thức.trước khi ngủ bé thường quấy khóc. như vậy em phải làm sao ạ.Và cho em hỏi rốn bé bị đenthì có sao không.em không bôi gì vào rốn cả
Trả lời:
Chào bạn Một số nguyên nhân làm bé ngủ ko ngon: bé lạnh, bé đói, bé quen ngủ cùng mẹ, bé đầy bụng... Nếu trẻ bú mẹ thường bé dễ ngủ hơn. Bạn nên để bé ở phòng ngủ yên tĩnh, ít ánh sáng, mát mẻ. Một số cách cho bé dễ ngủ như hát ru. Ko nên cho bé thức chơi quá lâu, bé gắt ngủ cũng hay khóc. thường tuổi này bé chơi khoảng 2-2,5 tiếng và ngủ 1-1,5 tiếng ban ngày