Chào bác sĩ. Hiện tại e đang cho con bú 4 tháng. Sau hai ngày sốt cao liên tục đầu đau như búa bổ e được gia đinh cho vào viện xét nghiệm máu và được kết luận là sốt virut. E được truyền hạ sốt và 1 chai nước thấy có hết sốt và tỉnh táo nên xin về. Đến đêm qua em lại sốt trở lại . Bây giờ đầu e rất đau đi không vững đầu không giữ thẳng được bị chúi về phía trước. Em còn bị ho rất nặng. Ngậm chanh đào suốt nhưng k đỡ lại còn bị rát lưỡi, mất vị giác ăn k ngon và nôn nữa. Bác sĩ giúp em thuốc ngậm chưax ho dành cho mẹ đang cho con bú ạ. Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em Sốt siêu vi thường lai rai khoảng 1 tuần lễ cơ thể mêt mỏi em nên uống nhiều nước hoa quả ăn nhe em c ó thể sử dụng viên kẹo ngậm Eugica Candy để làm dịu triệu chứng của mình, có thể dùng nhiều lần trên ngày và không quá 10 viên/ngày. Ngoài ra em nên súc miệng với nước muối sinh lý (NaCl 0,9%) hàng ngày, nhiều lần trong ngày để làm sạch niêm mạc miệng họng.Em cũng có thể dùng nước chanh hay quất pha với một chút mật ong để làm giảm dich tiêt đường hô hấp Nếu còn sốt cao ho khó thở em nên đến cơ sở y tế có uy tín để khám và điều tri kip thời Thân mến.