Em bé của mình mới sanh 24 ngày, đến hôm nay làm ngày thứ 3 rồi mà e bé chưa đi ỉa được, bé bú mẹ và có bú thêm sưa ngoài Hiệu Nan , bé bú bình thường, xin nhờ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn thường ít khi bị táo bón. Nên nếu có thể bạn nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn. Trẻ càng bú mẹ nhiều thì mẹ càng tiết nhiều sữa. Nếu trẻ táo bón , bạn nên cải thiện chế độ ăn cho mẹ: mẹ ăn nhiều khoai lang, rau xanh, hoa quả uống nhiều nước... Khi trẻ bú xong, bạn nên xoa ray quanh rốn bé theo chiều kim đồng hồ, mát xa và vận động chân bé (động tác gập đùi vào bụng, động tác đạp xe ...) thường xuyên. Khi 3-4 ngầy trẻ ko tự đi đại tiện, bạn coa thể sử dụng thuốc thụt dành cho trẻ sơ sinh