Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho e hỏi con nhà e hiện nay được 2 tháng rồi nhưng cháu chưa biết chuyện lúc tỉnh dậy thi thoảng cháu ê a cười 1 mình thôi chứ ai chuyện cháu cũng không đáp lại.vậy con e như thế có phải là quá chậm không ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Bình thường 1 em bé sẽ biết hóng chuyện khi bé khoảng 3 tháng, có thể có bé nhanh hơn hoặc chậm hơn. Bé 2 tháng tuổi có thể biết nhìn theo ánh sáng hoặc cười ê a. Do đó bạn không cần lo lắng mà cần theo dõi bé sát, nói chuyện chơi đùa với bé để giúp bé tăng phản xạ bạn nhé. Thân mến