Xin chào bác sĩ, Cho tôi hỏi bác sĩ kê cho con tôi 3 ngày kháng sinh loại Zinnat. Ngày 3 lần. Nhưng tôi lỡ quên 1 liều Cho tôi hỏi liều bỏ quên có uống tiếp theo không hay chỉ dừng lại ở 3 ngày Cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Nếu như bạn quên uống một liều. Bạn vẫn tiếp tục uống các liều còn lại như bình thường. Việc uống kháng sinh cần đủ liều và đủ thời gian. Nếu như tình trạng nhiễm trùng đường hô hấp của trẻ chưa ổn định, bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn tiếp tục kháng sinh hoặc đổi nhóm kháng sinh khác. Vì thường uống kháng sinh từ 3-5 ngày bệnh nhân sẽ được đánh giá lại Với viên thuốc quên bạn có thể không uống