Chào bác sĩ.con gái e cháu được 5 tháng rồi mà được có 6kg2 như vậy có phải là cháu bị còi không.và nóng thì cháu lên những nốt đỏ lấm tấm.1-2 hôm lại hết.nhưng chỉ nóng cháu mới bị thôi.như vậy là cháu bị nóng hay bị làm sao ạ ba
Trả lời:
Chào cháu ! Cháu chưa cho biết bé nhà cháu sinh ra cân nặng thế nào .Hiện tại với mức độ trung bình thì bé gái 5 tháng phải được 6kg9 như vậy bé gái nhà cháu được 6kg2 là thiếu cân cấp độ 1. Cháu xem xét lại chế độ dinh dưỡng của cháu và bé .Nếu bé bú mẹ thì cháu cần xem lai chế độ ăn của mình nhé ,cháu cần ăn nhiều bữa , đù chất để có nhiều sữa cho bé bú. Cháu cho bé bú thêm sữa công thức . Còn nếu bé bú sữa công thức thì xem lại số lượng sữa và số lần bú xem đã đủ lượng cho bé theo quy định chưa . Khi bị nóng bé có nổi vài mụn lấm tấm nhưng sau 1- 2 hôm thì hết thì không đáng ngại nhé . Giữ gìn vệ sinh cho bé , cho nằm nơi thoáng mát . Thân