Xin chào bác sĩ,e đăng kí tiêm phòng Pentaxim cho bé.nhưng hiện tại chưa có vacxin.giờ bé nhà e được 6 tháng rồi.chưa biết khi nào có vacxin.nếu đến lúc có bé nhà e nhiều tháng tuổi hơn thì có còn tác dụng k?và khi nào thì là muộn ạ!
Trả lời:
Chào bạn! Pentaxim 5 trong 1 là vắc xin phối hợp phòng ngừa 5 bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm màng não do vi khuẩn Hib gây ra. Bạn nên đưa bé đến cơ sở tiêm phòng để tiêm phòng đúng lịch, khôn cứ nhất thiết phải là vacxin Pentaxim nhé!