Xin chào bác sĩ, Em có câu hỏi ah bé nhà em giờ dc hơn 16 tháng rồi ah em nghe nói đang có dịch bệnh viêm não mô cầu vậy bé nhà em đã dc tiêm chưa ah em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tại Việt Nam đang nằm trong vùng dịch Viêm màng não mô cầu chủng AC, tuy nhiên cụ thể tại Việt Nam chủng viêm màng não mô cầu chưa xác định được là AC hay BC. Hiện tại Việt Nam mới có thuốc ngừa viêm màng não BC, có thể tiêm cho trẻ dưới 12 tháng, con bạn có thể tiêm mũi này. Thân mến!