Xin chào bác sĩ,be nha con duoc 1 tuoi, hay bi ra mồ hôi ở đầu nhất la khi ngủ. Ngày bé ngủ ngon mà đêm hay trằn trọc từ nhỏ tới gjờ.Có phai bé bị mồ hôi trộm ko thưa bác sĩ, co cách nầo chữa trị ko
Trả lời:
Chào em. Ra mồ hôi khi bé bị kích thích quá mức thần kinh giao cảm hoặc cũng có thể là do thời tiết bên ngoài quá nóng làm cơ thể phải tăng tiết mồ hôi để giải nhiệt cho cơ thể. Nếu như vậy thì nên để bé ngủ trong phòng thông thoáng, có nhiệt độ thích hợp. Đôi khi phải lau mát cho bé nữa. Nhiều khi nó là biểu hiện của thiếu 1 số vi chất cho cơ thể như Ca++ chẳng hạn, bé thường cũng ra mồ hôi trong lúc ngủ. Trường hợp này thì nên xem lại khẩu phần ăn của bé như thế nào, phát triển tâm thần vận động của bé ra sao, có kèm theo 1 số biểu hiện của thiếu Ca++ như khó ngủ, chậm lớn.. Nếu do nguyên nhân này thì bổ sung đủ Ca++ cho bé nhé. Thân ái.