Xin chào bác sĩ, Con em được 2 tháng 15 ngày, bé ít hóng hớt với người đối diện, nằm chơi tự ú ớ rồi cười một mình, gọi tên không nhìn theo, hay nhìn đâu đâu, có khi đưa vật gi trước mặt thì liếc 1 cái rồi nhìn chỗ khác,.bế trên tay bé mẹ trò chuyện không nhìn mẹ cứ nhìn vào không trung vậy. Những biểu hiện đó có phải chậm phát triển không ạ.gương mặt bé thì ai nhìn cũng kêu có vẻ lanh, mà lại khó gần vì hay cau mày. Do quá trình mang thai e có bị sốt siêu vi ở 3 tháng đầu nên e lo lắng bị ảnh hưởng trí não.
Trả lời:
Chào bạn ! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Qua những gì bạn mô tả có thể các biểu hiện của bé nhà bạn có thể là tình trạng giảm thính lực, bạn nên đưa bé đi đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa nhi uy tín ,kiểm tra thính lực cho bé, phát hiện chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến !