Xin chào bác sĩ! Cho con hỏi bé nhà con được 2 tháng tuổi.bé hay bị nấc cụt là đi nguyên nhân gì ạ?con nghe nói bé bị nấc cụt là bé bú no.mà con thấy khi bú xong bé bị nấc hay bú được 2-3 tiếng đồng hồ cũng nấc.có khi chưa bú e thấy bé cũng nấc.cho con hỏi bé nấc thường xuyên như dậy có bị ảnh hưởng gì ko ạ???con cám ơn BS!!!
Trả lời:
Chào bạn. Nấc là hiện tượng bình thường của trẻ sơ sinh. Khi trẻ được 1 tuổi thì số lần nấc giảm xuống. Trẻ sơ sinh bị nấc thường rơi vào 2 tháng đầu sau sinh. Nấc cục là phản xạ của bé dưới 4 tháng tuổi khi dạ dày bị căng. Nấc thường xảy với trẻ trong các trường hợp sau: sau khi ăn, thay đổi tư thế, khi bị nóng, lạnh. Trẻ sơ sinh bị nấc thường vài lần trong một ngày, mỗi lần thường kéo dài 3 phút. Đây là hiện tượng nấc bình thường nên bố mẹ không cần quá lo lắng. Thân mến.