Xin chào bác sĩ, bé gái nhà cháu đc gần 6,5 tháng mà mới đc có 6,5kg thôi. Bác sĩ cho cháu hỏi như vậy có phải bé bị thiếu cân suy dinh dưỡng k ạ?? Nhìn bé còi cháu lo quá ạ
Trả lời:
Chào bạn Theo tiêu chuẩn tăng trưởng WHO ,bé gái 6 tháng tuổi nặng 7.3kg là bình thường .Bé nhà bạn hơi còi bạn nhé. Bạn nên bổ sung cho bé ăn đầy đủ chất dinh dưỡng gồm 4 nhóm đạm,mỡ ,đường ,gạo... Trong giai đoạn này bé đã ăn dặm bạn có thể thay đổi khẩu phần cho bé hàng ngày để kích thích bé thèm ăn. Bạn nên xem lại sữa của bạn,có thể sữa bạn nóng thì bé cũng hấp thụ được hoàn toàn cũng gây nên bé nhẹ cân. Trường hợp sữa bạn nóng thì bạn cũng có thể bổ sung thêm cho bé sữa công thức.Hiện nay,trên thị trường có rất nhiều loại sữa cho các mẹ lựa chọn. Chúc bé hay ăn chóng lớn. Thân mến !