Xin chào bác sĩ,con trai cháu được 5,5 tháng bé đã ăn bột bé ăn ngoan ngủ ngoan có bú dặm thêm sữa ngoài nhưng sao 1 tháng bé ko tăng cân bé chỉ nặng 7,1 kg như vậy có phải bé hấp thu kém ko hay do sữa mẹ và sữa bé bú dặm ko hợp với bé xin bác sĩ tư vấn giúp cháu. Bé đang uống sữa Enfarmilk
Trả lời:
Chào cháu ! Bé trai nhà cháu theo đúng tiêu chuẩn thì khoảng 7,5 Kg .Hiện tại cháu có 7,1 kg là thiều cân cấp độ 1 . Cháu cần xem lại chế độ ăn của bé và của mình nhé .Cháu phải ăn nhiều , đủ chất để có sữa cho bé bú mẹ được 6 tháng . Cháu nên cho bé bú xem kẽ giữa bú mẹ và bú sữa công thức và nên cho bé sữa công thức vào chiều tối để đêm bé chỉ bú mẹ thôi .Cháu theo dõi 1 tháng nữa xem tình hình bé có lên cân không , nếu không lên cân thì cháu đưa bé đến bác sỹ dinh dưỡng tư vấn thêm nhé ! Thân