Xin chào bác sĩ,con cháu 13,5 tháng hnay ngủ dậy bé bị hát hơi sổ mũi cháu nghĩ bé bị cúm nhưng chỉ bị chảy nước mũi ở 1 bên và lúc hát hơi cũng chỉ bị chảy nước mắt ở 1 bên như vậy có sao k ạ
Trả lời:
Chào bạn BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Bé bị chảy nước mũi 1 bên và hắt xì cũng 1 bên là do bên kia bị tịt lại, có thể do đàm hoặc ráy mũi, thời tiết hiện tại có thể do nhiễm siêu vi hoặc nắng nóng gây bé bị cảm, bạn nên vệ sinh cho bé bằng nước nhỏ mũi sinh lý sẽ khiến 2 lỗ mũi của bé được thông thoáng trở lại, bên cạnh đó bạn nhớ theo dõi các triệu chứng khác: Sốt cao, bỏ bú, li bì khó đánh thức, ho khạc đàm, tiêu phân lỏng ... nếu có những triệu chứng trên thì bạn nên đưa bé vào bệnh viện để BS thặm khám trực tiếp và điều trị hiệu quả cho cháu. Thân chào bạn.