Xin chào bác sĩ, Con cháu 6 tháng tuổi thì có thể cho ăn dặm tôm , cua, cá, đồ tanh đc chưa ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Bé nhà bạn được 6 tháng tuổi, là lứa tuổi bắt đầu bước vào giai đoạn tập ăn dặm. Bạn nên bắt đầu tập cho bé ăn dặm từ từ thôi, bạn hãy thử bắt đầu bằng một bữa ăn dặm trong một ngày để xem mọi việc thế nào. Tăng dần số bữa , cho bé ăn từ lỏng đến đặc dần để làm quen . Khi bắt đầu cho trẻ ăn dặm, bạn nên cho bé ăn bột, sau đó là các loại thịt, cá, rau xanh xay nhuyễn trộn với vài giọt dầu thực vật. Tuy nhiên , hải sản thì bạn nên cho bé ăn từ tháng thứ 7 trở đi là tốt nhất. Do đạm trong hải sản thường gây dị ứng cho bé, cho ăn từ từ ít một để bé thích nghi dần. Từ tháng thứ 7 có thể cho bé tập ăn các loại cá đồng như cá quả, cá trắm , tôm đồng, cua đồng .... Thân mến.