Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho hỏi việc rơ lưỡi cho em bé sơ sinh có phải làm hàng ngày từ khi mới sinh ra ko? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Với những em bé sơ sinh thì việc có rơ lưỡi là chuyện bình thường, bạn có thể dùng gạc sạch và nước muối sinh lý vệ sinh cho bé nhưng tránh chà xát mạnh làm tổn thương bé, khoảng từ sau 2 tháng tình trạng này sẽ hoàn toàn không có. Nếu khi đó mẹ vẫn thấy bé còn thì nên đưa bé đi khám hoặc khi chưa đến 2 tháng nhưng bé bị nặng, quấy khóc, bỏ bú vì đau mẹ cũng cần đưa bé đi kiểm tra nhé. Thân mến