Xin chào bác sĩ, Bé nhà em 5 th tuổi vừa tiêm ngừa mũi 5 trong 1 lần 3 theo chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, 2 lần trước vết tiêm bình thường nhưng lần này thì vết tiêm sưng đỏ và cứng tại chỗ tiêm như vậy có nguy hiểm không và làm gì để hết sưng đỏ và cứng chỗ tiêm đó mong các bs giúp e
Trả lời:
Chào em, Đôi khi vết tiêm sau chích ngừa cũng có những phản ứng một chút, tùy theo cơ địa và tình trạng vệ sinh của các bé. Thông thường một vài ngày sau sẽ khỏi. Nhưng em cũng chú ý theo dõi, nếu vết tiêm sưng tấy (hoặc mưng mủ lên) nhiều hơn thì em nên đưa bé đi khám để được bác sĩ điều trị. Chúc bé mau khỏe !