Xin chào bác sĩ, nhờ Bác sĩ tư vấn giúp trường hợp của bé gái nhà e, bé được 5 tuổi, bị đau và lở mép môi khoảng 1 tuần nay, có mua thuốc ngoài tiệm uống 4 ngày rồi vẫn chưa khỏi hẳn. Thêm nữa, hôm qua đến giờ trên mí mắt bé có nốt đỏ rất nhỏ, và bé ngứa cứ dụi mãi. Rất mong Bác sĩ tư vấn giúp ah. Trân trọng.
Trả lời:
Chào em! - Miệng của bé bị một dạng herpes môi (lở miệng, chốc mép) là do vi rút, tình trạng này đôi khi rất dễ bị tái phát nhiều lần. - Cần cho bé ăn thêm nhiều rau, hoa quả, vitaminC, uống nhiều nước, tăng chế độ dinh dưỡng. - Em cho biết em đã cho bé sử dụng thuốc gì? tốt nhất để bảo vệ làn da cho bé và không ảnh hưởng đến sức khỏe em nên đưa bé đến chuyên khoa Da Liễu để được bác sỹ và cho thuốc điều trị cho bé tốt nhất. Chúc em nhanh khỏe!