Xin chào bác sĩ, Con em được hơn 4 tháng tuổi, cách đây 1. tuần cháu bị tiêu chảy, ngày đi 5,6 lần, ban đầu chỉ cho cháu bú mẹ nhưng vẫn ko khỏi, sau đó cho cháu uống men vi sinh Biolactovin vs thuốc Hidrasec 10mg nhưng uống 3 ngày cháu vẫn ko khỏi, hôm nay e có cho cháu uống 1 gói Smecta thì cháu đi 2 lần nhưng phân có bã và màu xanh lá, xin hỏi bác sĩ cháu bị bệnh gì và hướng điều trị tiếp
Trả lời:
Chào ban Không rõ bé nhà bạn bú mẹ hoàn toàn hay có uống kèm sữa công thức. Nếu bé bú mẹ hoàn toàn mà bị rối loạn tiêu hóa thì bạn cần xem lại chế độ ăn của mình. Cần kiêng mỡ, tanh và các loại chất kích thích. Nếu như bé bú thêm sữa ngoài thì bạn cần xem lại sữa đó có phù hợp với bé hay không ? Quy trình pha chế có đảm bảo vệ sinh hay không ? Số lượng bú đã phù hợp với lứa tuổi hay không ? Nếu đã loại trừ các nguyên nhân trên mà bé vẫn bị rối loạn tiêu hóa thì cần cho bé đi xét nghiệm phân. Không nên tự ý mua thuốc cho bé uống mà không theo chỉ dẫn của bác sỹ Thân mến