Xin chào bác sĩ, Con tôi 4 thabgs tuoi, phat hien dau be bị nghiên đỉnh dau ben trái cằm qa phải. Gio phải làm sao ah?
Trả lời:
Chào chị, Theo như mô tả của chị có thể bé bị tật vẹo cổ do thói quen nằm nghiêng .Nguyên nhân khác khiến trẻ bị vẹo cổ bắt đầu khi trẻ còn trong bụng mẹ. Thai nhi nằm ngang hoặc ở ngôi mông, bị nhau quấn cổ thì thường sẽ bị vẹo cổ. Bởi khi nằm ở tư thế như vậy, mạch máu nuôi cơ ức đòn chũm bị chèn ép khiến cơ này bị thiếu máu nuôi. Lâu dần, cơ bị xơ hóa, co rút gây vẹo cổ. Để điều trị, chị có thẻ đưa bé đến khám chuyên khoa nhi sơ sinh để được tư vấn tập vật lý trị liệu càng sớm càng tốt.