Xin chào bác sĩ, con trai tôi 10 tháng 2 tuần tuổi, bé 11kg, 2 ngày nay bé biếng ăn, mỗi bữa ăn khoảng 5 muỗng là ngưng, xin hỏi bác sĩ tôi phải làm thế nào để bé ăn nhiều lại?
Trả lời:
Trước tiên, việc bé biếng ăn hay quấy khóc có thể là do bé đang ốm hay rối loạn nnào đó nhé bạn, nguyên nhân phổ biến nhất là do thay đổi thời tiết bất ngờ. Nếu là vậy, bạn hãy tạm thời bớt các thức ăn dặm của bé, cho bé bú nhiều hơn. Vài ngày, có lẽ bé sẽ ăn trở lại. Nếu như bé biếng ăn đơn thuần, tôi nghĩ bạn nên thay đổi món ăn dặm của bé thường xuyên, đặc biệt, số các bữa ngọt trong ngày của bé nên giảm đi.