Em xin hỏi bác sĩ con em hay đổ mồ hôi trên đầu, mỗi khi con bú mẹ, vận động chân tay (vặn mình) đều bị đổ mồ hôi mặc dù nhiệt độ phòng chỉ 23-24 độ và quần áo con mặc thoáng chứ ko ủ ấm. Như vậy con em có bị sao không ạ? Cách điều trị như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ!
Trả lời:
Chào em ! Trước tiên em hãy theo dõi phát triển cân nặng và chiều cao dựa vào biểu đồ cân nặng và chiều cao có in trong sổ sức khỏe của bé. Với trẻ bú mẹ hoàn toàn,em cần ăn đầy đủ các nhóm chất. Nếu thấy bé thường đổ mồ hôi, ngoài ra không có dấu hiệu bất thường nào khác, bé vẫn bú, ngủ và tăng cân bình thường em có thể bổ sung calcium và vitamin liều bổ sung hàng ngày. Nếu như tình trạng không cải thiện hoặc có triệu chứng bất thường thì nên đưa bé đi khám nhi để bác sĩ kiểm tra trực tiếp em nhé ! Thân ái chào em !