Các bac si cho e hỏi con e 4 tháng ngủ rất ít. Ngày k ngủ đêm thì trằn trọc. E có nên bổ sung canxi cho con k
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên phải xác định xem nguyên nhân bé ngủ ít là gì, thông thường trẻ 4 tháng tuổi ngủ khoảng 14 - 15 tiếng mỗi ngày, có thể do bé bị đói, môi trường nhiều ánh sáng, tiếng ồn, do bé bị các bệnh lý về đường hô hấp, trước tiên bạn nên xem xét bé bủ đã đủ chưa, tạo môi trường ngủ tốt cho bé . Một phòng ngủ thoáng đãng, dễ chịu có thể giúp bé ngủ ngon hơn. Phải đảm bảo là phòng tối (một chiếc đèn ngủ nhỏ cũng tốt) và nhiệt độ vừa phải, không nóng quá hay lạnh quá. Xem xét bé có ngủ ngáy, hay có các triệu chứng hô hấp hay không, việc bổ xung canxi ở độ tuổi của bé có thể chưa cần thiết lượng sữa mẹ bé bù hàng ngày có thể cung cấp đủ canxi cho bé, bạn có thể cho bé tắm nắng thêm, mối sáng 30 phút, giúp việc hấp thụ canxi hiệu quả hơn. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !