bs cho hỏi bé trai nhà tôi được 14m nặng 9,1kg dài 75cm, dạo gần đây thấy móng tay chân bé hay cứng và giòn dễ gãy,móng chân vừa dài tý chưa kịp cắt đã gãy. cho hỏi có phải bé thiếu canxi ko ah?
Trả lời:
Chào bạn. Theo tiêu chuẩn tăng trưởng thì bé trai 14 tháng nặng 10,1kg và cao 78cm , bé nhà bạn không nằm trong giới hạn suy dinh dưỡng nhưng vẫn còn nhẹ cân một chút , bạn nên bổ sung dinh dưỡng cho bé hơn . Khi móng bé có hiện tượng giòn thì đó có thể là dấu hiệu là bé mắc các bệnh về da hoặc thiếu protein (vì 97% thành phần của móng là các protein). Bạn nên tăng cường cho bé ăn cá, tôm và các loại thực phẩm giàu protein khác. Ngoài ra, quả óc chó, đậu phộng cũng làm cho móng tay khỏe hơn. Bên cạnh đó thì bổ sung các nguyên tố vi lượng như kali, sắt cũng rất quan trọng. Thân mến.