Chào các bác sĩ, con em được 7week cháu có biểu hiện khò khè trong họng kéo dài từ khi 2 tuần tuổi. Em cho bé đi khám chuyên khoa nhi thì bs kết luận bị viêm tiểu phế quản và kê cho bé Pulmicorl và Ventolin anebules2.5mg ngày khí dung 4 lần mỗi chia đôi mỗi ống.cho e hỏi vậy có liều lượng có nặng quá với bé không và dùng như vậy có tác dụng phụ ảnh hưởng gì đến bé không ạk. E cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Viêm tiểu phế quản nặng hơn viêm phế quản , nên bạn không chủ quan . Bạn đã đi khám thì hãy dùng theo đúng y lệnh của bác sỹ , sau đó tái khám theo lịch , đơn thuốc ở trên không nặng , bạn không nên chủ quan dễ dẫn đến viêm phổi điều trị sẽ khó khăn hơn. Thân mến.