Con gái em đc 4 tuổi.dạo gần dây cháu hay kêu bị chuột rút.em muốn hỏi bác sĩ biểu hiện như vậy có phải thiếu canxi k ạ.? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Nguyên nhân gây ra chuột rút ở trẻ thường do bé mất nước, hoạt động dưới trời nắng nóng, các cơ hoạt động quá mức, không đủ máu lưu thông tới các cơ, các cơ bị chèn ép, thiếu một số khoảng chất .... Mẹ của bé hãy cho bé bổ sung nước, chườm lạnh, chườm nóng cho bé và nặn bóp cho bé. Việc bé có thiếu canxi hay không thì mẹ nên cho bé đi khám dinh dưỡng xem cháu thiếu chất gì để bổ sung chất đó. Thân mến