Xin chào bác sĩ, Con năm nay 13t ,nặng 53kg,cao khoảng 1m58 , vậy con có bị thừa cân không ,và làm cách nào để giám cân ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Theo chỉ số khối cơ thể BMI = cân nặng / chiều cao bình phương thì: BMI của bạn là 21,3 BMI bình thường trong giới hạn 18-23 Như vậy bạn không bị thừa cân đâu nhé. Bạn nên duy trì cân nặng như thế này, ăn uống tập thể dục hợp lý để được cơ thể khỏe mạnh nhé. Thân chào bạn!