Bs cho em hỏi .sữa mẹ văt để ngoài đươc bao nhiêu tiêng .nhà em không có máy lạnh .vì bé k bú me đươc em phải vắt ra cho bé bú .
Trả lời:
Chào em. Tùy từng điều kiện nhiệt độ và bảo quản mà em có thể sữa mẹ trong những khoảng thời gian khác nhau. Nếu trời mùa hè, nhiệt độ phòng thì không nên để quá 4h. Mùa đông với nhiệt độ phòng em có thể để sữa mẹ từ 4-6h. Nếu để trong thùng đá thì có thể để được 1 ngày. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh cách ly với các thực phẩm khác thì để được 3 ngày. Nếu vắt vào túi trữ sữa và để trong ngăn đá của tủ lạnh thì em có thể để tới 6 tháng. Dụng cụ trữ sữa càng vệ sinh tốt thì thời gian để được càng lâu. Nếu bình chứa không vệ sinh tốt thì mặc dù vắt ra trong thời gian ngắn cũng dễ bị nhiễm khuẩn và ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của em bé khi uống vào. Thân ái.