Xin chào bác sĩ, em có con nhỏ đang được 9thangs tuổi chưa muốn cai sữa cho cháu thì lại biết tin có bầu được 5 tuần tuổi. Vậy bác sĩ cho em hỏi trong lúc mang thai em có thể cho cháu tiếp tục bú mẹ được không ạ ?
Trả lời:
chào bạn ! bạn ngưng cho con bú nhé. vì khi con bú, sẽ kích thích mẹ tiết ra hormon oxytoxin, ngoài tác dụng làm đẩy sửa từ trong nang tuyến vú ra ngoài ống dẫn sữa, thì hormon này còn tác dụn làm co thắt tử cung, như vậy dễ gay sẩy thai. Thân ái.