Xin chào bác sĩ, Con e hiện 13 tháng mà vẫn chưa mọc răng chưa đứng mặc dù cho vào xe tròn thì con chạy rất khỏe vậy bác sĩ cho em hỏi con e có vấn đề gì k ạ trước e mang bé đi khám ở nhi tw lúc con 5 tháng bác sĩ nói con bị thiếu canxi e về chịu khó cho con ăn tôm mà k thấy tiến triển e lo quá
Trả lời:
Chào em, Theo sự phát triển bình thường của tré, bé 13 tháng đã có thể đứng , đi , thậm chí có thể chạy nhanh và mọc được ít nhất 8-10 răng trở lên. Con em như vậy là chậm phát triển. Nguyên nhân có thể do thiếu Canxi. Vì vậy ngoài ăn những thực phẩm giàu canxi, em nên cho bé đi khám, xét nghiệm để xem thiếu Canxi ở mức độ nào, từ đó bác sỹ sẽ kê thuốc Canxi cho bé. Em nên cho uống kết hợp với Vitamin D nữa nhé. Thân mến