bé sơ sinh 1 tháng tuổi bú mỗi cử bao nhiêu ml? và thời gian cách mỗi cữ là mấy tiếng?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Đối với trẻ sơ sinh bạn nên cho bé bú theo nhu cầu, nếu bé có nhu cầu bú càng nhiều càng tốt và khoảng cách giữa các lần bú còn phụ thuộc bé đái nhiều thì khoảng cách ngắn nhưng thường 2 tiếng. Bé sơ sinh bạn nói rõ cân nặng cụ thể bao nhiêu kg thì lượng sữa mỗi bé bú sẽ khác nhau. Ví dụ, hiện tại bé được 4,9 Kg thì lượng sữa bú trong 24 giờ khoảng 740 mL, mỗi 3 giờ bú khoảng 92 mL. Thân ái chào bạn.