Con e 2,5m e mới đổi sữa cho con hôm qua. Con bị đi ngoài do chưa quen với sữa, ngày đi 4,5 lần. E đã cho con uống men tiêu hoá enter hôm nay đã rút xuống còn 2 lần đi. Vậy liệu mấy ngày con sẽ quen với sữa mới ạ.
Trả lời:
Chào bạn Ko biết bé nhà bạn bú sữa mẹ rồi chuyển sang sữa công thức hay từ sữa công thức loại này sang loại khác? Khi đổi sữa, nếu trẻ xuất hiện các tình trạng bất thường như dị ứng, nổi ban đỏ, tiêu chảy haowcj táo bón, đầy chướng bụng, quấy khóc, bỏ bữa... thì bạn ko nên tiếp tục cho uống loại sữa mới. Trẻ được bú sữa mẹ là tốt nhất và càng bú thì mẹ càng nhiều sữa. Trường hợp bắt buộc uống sữa công thức, bạn nên chọn các loại sữa ít gây kích ứng cho bé. Ngoài ra, khi trẻ tiêu chảy, bạn cũng nên đến bác sỹ kiểm tra để loại trừ các nguyên nhân tiêu chảy khác như do virus (rotavirus), nhiễm khuẩn...