Xin chào bác sĩ, Con toi được 3.5 tuổi. Cach đây 3 tháng có lên bv nhi đồng nạo VA, khi về nhà thì cháu hết ngủ ngáy. Nay chau lai ngu ngáy rất nhiều. Tôi rất lo lắng. Không biết phải làm như thế nào. Bs chuyên khoa nhi duoi toi noi phải cho bé khọt nước muối thì bé sẽ hết dần.tôi lo lắng lắm. Xin bs cho lời khuyên
Trả lời:
Chào bạn Trong trường hợp này để chắc chắn bạn nên đưa bé đi nội soi tai mũi họng để xác định thêm. Tình trạng này có thể gặp khi bé vị viếm mũi, phù nề các cuốn mũi, ứ đọng dịch viêm, bé ngủ ở tư thế chèn ép vùng họng như nằm ngửa há miệng thở...Trước tiên ở nhà bạn nên thực hiện 1 số biện pháp sau: - Xịt rửa mũi cho trẻ thường xuyên bằng nước muối sinh lý - Khi ngủ để trẻ nằm nghiêng để giảm chèn ép vùng cổ họng xem triệu chứng có thuyên giảm hay không - hạn chế khói thuốc, khói than trong môi trường xung quanh bé Ngủ ngáy có liên quan đến nguy cơ ngừng thở khi ngủ, có thể thiếu oxy não kéo dài. bạn nên đưa bé đi khám để loại trừ các bệnh đường hô hấp. Thân mến