Xin chào bác sĩ, Em có 1 vấn đề mong bác sĩ giải đáp. Con trai em không hiểu vì sao 2-3 tháng nay ăn rất kém,ít hơn hẳn trước đây. Cháu đươc 26 tháng, nặng 13.5kg, cao89cm. Mong bác sĩ giải đáp giúp vì những nguyên nhân gì và cách giải quyết với ạ. Em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào em, Theo chỉ số chiều cao, cân nặng của bé em cung cấp, thì cho thấy bé nhà em phát triển bình thường. Bé nhà em ăn kém, em nên xem lại chế độ ăn hằng ngày của bé có thay đổi gì không? hoặc do thời tiết nắng nóng hoặc là bé có đang mọc răng gì không? Để bé ăn ngon miệng, trước bữa ăn em không nên cho bé ăn vặt, có thể cho bé bổ sung lysin trước bữa ăn 10phut, vitamin nhóm B, kẽm, men tiêu hóa giúp bé ăn ngon miệng. Tăng cường vận động cho bé để bé ăn ngon. Bữa ăn của bé, nên đa dạng thực phẩm, tìm hiểu sở thích của bé thích ăn gì? Tạo không khí thoải mái khi bé ăn hoặc cho ăn chung với gia đình, để bé tự ăn không nên ép hoặc xúc ăn cho bé. Chúc bé mau ăn chóng lớn.