Xin chào bác sĩ, Con tôi hay bị ho va sổ mũi đi bv uông thuôc tây 2 tuân thi hêt nhưng khoang 10 ngay lai tai phat.tôi tính cho con uông Thuôc băc đong chai co đc ko va uông loai nao tôt cho be ạ.con tôi 3tuoi be trai.
Trả lời:
Chào bạn Viêm mũi họng với trẻ dưới 3 tuổi là bệnh thường xuyên hay gặp và thường tái phát nhiều lần do sức đề kháng của bé chưa đủ để chống đỡ với bệnh tật. Vì vậy chỉ khi nào bé bị bệnh cấp bạn mới cần cho bé uống thuốc Tây. Thuốc Đông y chỉ có tác dụng chữa triệu chứng với các bệnh ở thể nhẹ. Còn khi đã bị bệnh cấp thì uống thuốc Đông y tác dụng rất chậm. Bé còn nhỏ có thể sẽ gây các biến chứng không mong muốn. Tốt nhất bạn nên phòng bệnh cho bé bằng cách giữ ấm cổ ngực, không cho bé tiếp xúc nhiều với không khí lạnh, gió mạnh. Xịt nước muối sinh lý Natri 0.9% ngày 2 lần. Khi bé được 6 tuổi, sức đề kháng đã bền vững thì bé sẽ ổn định hơn. Thân mến