Bé nhà tôi sinh đc 1 tuần thì trên mặt nổi những mụn như mụn trứng cá, các y tá, bsi ở khoa sản bệnh viện nói ko sao do bé bị viêm da và cho thuốc bôi (thuốc Eumovate cream) nhưng đến nay bé đc gần 1 tháng rồi mà những mụn đó vẫn không hết. Bác sĩ cho hỏi bé bị như vậy có sao ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Đây là hiện tượng viêm da sơ sinh. Bạn nên tắm cho trẻ bằng dung dịch Lactacyd hoặc bằng lá sài đất + lá kinh giới ( rửa sạch mỗi thứ một nắm to , xay ra lấy nước pha vào 2 chậu nước tắm , 1 chậu tắm, 1 chậu tráng, tắm cho bé). Thân mến!