Xin chào bác sĩ, Be nha e 5 thang tuổi vừa rơi cháu bi té từ trên ghế bố xuống đất ,cháu bị té ngửa ra sau,đầucháu bị u 2cục ,te dc hai ngay rồi,e theo dõi thấy cháu vẫn chơi,vẫn bú bình thường tuy nhiên bú hơi ít, và hôm qua giờ sau mỗi lần bú cháu hay ọc sữa ra,e ko biết té nhu vay có ảnh hương j ko ma mỗi khi ngủcháu hay rên cũng quấy khóc nửa đêm,e co nên đưa cháu đi khám ko và chụp những j thưa bác sy
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bé có thể có nhiều nguyên nhân, nhưng cũng chưa thể loại trừ do chấn thương từ 2 ngày trước, vì thế bạn nên đưa bé tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa nhi uy tín, có thể làm thêm các khảo sát chuyên sâu như siêu âm xuyên thóp, hay chụp CT scon sọ não, loại trừ các nguyên nhân xuất huyết, hay chấn thương.Từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến !