Bé gái gần 6 tháng tuổi, bắt đầu ăn dặm với bột gạo sữa được 1 tuần, trước giờ chỉ bú được 600ml sữa/ ngày, mỗi lần chỉ bú được 100-120ml, trong 1 tuần ăn dặm bé còn có biểu hiện không chịu bú sữa hoặc bú rất lâu nhưng bình sữa vẫn không vơi đi. Xin hỏi bác sỹ lượng sữa như vậy đã đủ cho độ tuổi của bé chưa? Có biện pháp nào giúp bé bú tốt hơn không ạh? Xin cám ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Đối với trẻ từ 6 -12 tháng tuổi: Ở giai đoạn này, bạn cho bé uống sữa công thức với lượng 180-240ml/bữa và uống khoảng 3-4 lần/ngày tùy theo mức độ uống của trẻ. Bên cạnh đó, bé cũng cần được bổ sung thức ăn dặm như bột, cháo xay… Bé bú như vậy là chưa đủ lượng sữa cần cho bé trong 1 ngày, bạn có thể bổ sung thêm thuốc bổ giúp bé ăn và bú ngon miệng như Nutroplex bạn nhé. Ngày bạn cho bé uống 1 muỗng cafe siro này, thuốc có bổ sung các vitamin B cần thiết, kích thích bé ăn ngon miệng hơn bạn nhé. Thân chào bạn! Chúc bé khỏe!