Xin chào bác sĩ, Con tôi năm nay 13 tuổi ( con trai ) và cháu rất kén ăn Cháu thường ngày chỉ ăn cơm với thịt băm với trứng với xúc xích với mấy đồ ăn nhẹ Ko thích ăn rau Thỉnh thoảng ăn rau muốn xào tỏi Cơ mà cháu lại rất thíchh uống sữa milo , ngày nào cũng phải 4 hộp milo( hộp milo pha sẵn) Thưa bác sĩ con tôi ăn uống như thế có đủ để dậy thì ko vì đến bây h tôi thấy bạn nó cao to lớn vổng rồi mà con tôi vẫn chưa dậy thì
Trả lời:
Chào chị, Ở độ tuổi này bé trai có thể chưa dậy thì, đó vẫn là bình thường cần theo dõi tiếp, tuy nhiên, chị có thể cung cấp thêm cho edoctor cân nặng và chiều cao chính xác của bé không, vì việc chậm tăng trưởng thể chất có thể làm chậm thời điểm bắt đầu dậy thì của trẻ. Và tốt nhất để cơ thể phát tiển tốt thì chị cần tập cho bé ăn đầy đủ các chất, bao gồm cả thịt cá trứng sữa, rau xanh, không nên chỉ ăn có xúc xích và trứng như vậy. Thân mến.