Xin chào bác sĩ, Con em ba tháng mà khoảng một tháng nay mắt bên trái bé hay đổ ghèn , ghèn xanh , vay em nhỏ thuốc gì cho bé bác P/s em ko rành đường nơi em ở vì mới đến nên ko biết bác sĩ nào khám ck mắt
Trả lời:
Chào bạn! Để điều trị bệnh được hiệu quả thì việc chẩn đoán chính xác bệnh là điều rất quan trọng. Ở đây tôi chỉ được chi tiết duy nhất là mắt bé nhiều ghèn để hướng tới bệnh viêm kết mạc không biết đúng hay không. Trong khi đó các bác sĩ được khám bé nhiều lần mà bạn không cung cấp cho tôi chẩn đoán của họ là điều hơi đáng tiếc. Tuy nhiên tôi cũng có thể giúp bạn vài ý kiến. Trong viêm kết mạc, hai nhóm nguyên nhân thường gặp nhất là viêm kết mạc do dị ứng và viêm kết mạc do vi trùng. Theo những gì bạn trình bày thì bé đã được điều trị viêm kết mạc do vi trùng với những thuốc nhỏ mắt kháng sinh mạnh nhưng không khỏi. Do đó, trẻ có thể là một viêm kết mạc dị ứng cần được chẩn đoán và điều trị tích cực. Một chẩn đoán nữa với trẻ nhỏ mà bị hai mắt có ghèn thường xuyên là tắc lệ đạo bẩm sinh mà có bác sĩ đã yêu cầu day hốc mắt trong điều trị. Bạn cần phải có kỹ thuật day đúng cách, kiên trì trong thời gian 2-3 tuần bạn nhé. Nếu không rành đường hoặc không biết BS nào chuyên khoa mắt tại đồng nai bạn nên đến bệnh viện Mắt TP,HCM để được điều trị cho con bạn nhé! 280 Điện Biên Phủ, P7, Q3, TPHCM