Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho con hỏi,bé trai con bị thiếu men g6pd,ngày 16/12 bé uốg ngừa tiêu chãy,về bé bú ít,quấy,bón hai ngày đi một lần,phân vàg,hơi cứg,rồi dần đến ngày 3/1 bé vẫn đi hai ngày một lần phân vàg,sệt (ko có biểu hiện tiêu chãy),tới ngày 4/1 bé chích pentaxim và mũi viẻm gan b 2,ba ngày liền bé bú rất ít,một ngày chỉ đc 3 bình 120ml,ba ngày bón đi một lần phân xanh có vàg như hình,vậy bé con có bị j ko ạ?bé con bú công thức nhiều hơn sữa mẹ, Con rất lo lắng,xin bác sĩ giúp con,con cám ơn
Trả lời:
Chào cháu, Như ảnh cháu cung cấp thì con cháu chỉ bị táo nhẹ thôi không đáng lo. Bản thân bé đã bị mắc bệnh thiếu men g6pd ( tan huyết bẩm sinh ) cơ thể đã yếu vì vậy bất cứ 1 tác động nào cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Vì vậy khi tiêm phòng, uống thuốc cũng làm cho bé quấy khóc, ăn ít hoặc có thể gây rối loạn tiêu hóa. Việc cháu bị táo bón cũng có thể do việc bú sữa công thức nên cơ thể nóng. Vì vậy mẹ nên ăn uống bồi bổ để tăng cường sữa cho mẹ, tăng cường lượng sữa cho con bú. Ngoài ra cháu nên theo dõi con thêm, nếu sau vài ngày tình trạng chưa ổn định thì nên cho con đi khám. Thân mến!