Bs cho em hỏi, con em được 13 tháng, bé đã ăn cơm, hơi thở bé không thơm sữa mà hôi nhẹ, bé ăn uống không được nhiều, vậy hệ tiêu hoá của bé nhà em đã bị gì vậy ạ? Nếu bệnh thì cải thiện bằng thuốc gì đây ah! Cảm ơn và thân chào bs
Trả lời:
Chào bạn Khi trẻ bắt đầu xuất hiện chiếc răng đầu tiên, mẹ đã phải vệ sinh răng miệng cho trẻ. Một trong những nguyên nhân hay gây hôi miệng đó là những mảng bám trên răng hoặc sâu răng. Nếu những mảng bám này ko được loại bỏ thì rất dễ thành sâu răng thực sự nên bạn nên lau răng hoặc đánh răng cho bé, hạn chế trẻ ăn ngọt, súc miệng thường xuyên bằng nước muối sinh lí. Một số nguyên nhân có thể gây hôi miệng đó là viêm họng. Ở trẻ nhỏ ít khi có hiện tượng hở tâm vị