Xin chào bác sĩ!cho con hỏi khi trẻ sơ sinh bị sốt thì nên dùng thuốc hạ sốt nào là an toàn cho bé nhất ạ,bé 3 tháng tuổi nặng 6,5kg thì liều lượng 1 lần dùng là bao nhiêu ạ?ở nhà con có dự phòng thuốc hạ sốt Biragan Kids 80 thuốc này có an toàn cho bé ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn Đối vs trẻ nhỏ thì thuốc hạ sốt đầu tay là paracetamon liều lượng 10-15 mg/kg lần, mỗi lần cách nhau 4-6 giờ uống khi sốt trên 48,5c. Biragan kids chính là paracetamon. Bé nhà bạn 6.5 kg thì dùng liều 80 là phù hợp Tuy nhiên bạn cần đưa bé đi khám để xác định nguyên nhân gây sốt và điều trị chứ ko chỉ dùng thuốc hạ sốt đơn thuần Thân mến