Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi, bé 7 tháng tuổi dạo gần đây bé hay nôn oẹ khan, chỉ có biểu hiện nôn oẹ nhưng không nôn ạ. Em không bé như thế có sao ko ạ. Có cần cho bé đi khám ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Đối với trẻ nhỏ, triệu chứng nôn thường gặp trong một số bệnh nội ngoại khoa như: - Nội khoa: Viêm họng do liên cầu. Đái tháo đường. Nhiễm cêton do hạ đường huyết. Những bệnh lý ở hệ thần kinh trung ương như nhức đầu, u não, xuất huyết não, động kinh. Viêm gan, viêm tụy. Hội chứng Reye. Ngộ độc. - Ngoại khoa: Bệnh của túi mật… Tôi không biết ngoài triệu chứng nôn khan như bạn mô tả thì cháu còn có những dấu hiệu nào khác không. Bởi để chẩn đoán chính xác nguyên nhân không thể chỉ dựa vào triệu chứng này, cần thăm khám kỹ lưỡng kèm theo một số các thăm dò và xét nghiệm cần thiết mới có thể kết luận được. Bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế để loại trừ các bệnh lý nguy hiểm và tìm nguyên nhân để điều trị triệt để. Chúc bé mau khỏe!