Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi .bé nhà em uống thuốc vitamin d từ tháng thứ 2.đến bây giờ là 7 tháng .bác sĩ cho hỏi bé nhà em phải uống vitamin d đến bao giờ thì dừng không uống nữa. Em xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tại bé nhà bạn nếu phát triển khỏe mạnh, bình thường, không có dấu hiệu của thiếu vitamin D thì bạn có thể cho bé ngừng uống, hàng ngày chỉ cần cho bé tắm nắng sáng từ 7-9h, mỗi lần 20-30 phút là đủ lượng Vitamin D. Còn nếu bé có các triệu chứng như rụng tóc, chậm phát triển, mọc răng chậm.... thì bạn nên tiếp tục cho bé uống theo liều phòng cho đến 12 tháng. Thân mến!