Bé em được 26ngày tuổi lúc mới sinh nặng 3,5kg hay bị nấc cục sau tắm và sau bú,bé hay vặn mình,đỏ mặt,hay bị giật mình khi ngủ.hiện tại thấy bé không tăng cân .xin bác sĩ cho biết nguyên nhân và cách khắc phục.
Trả lời:
Chào bạn. Dấu hiệu của bé nhà bạn là thiếu vitamin D và canxi, do bé nhà bạn còn nhỏ nên bạn cho bé uống vitamin D aquadetrim vào mỗi buổi sáng trước khi ăn , mỗi lần uống 1 -2 giọt , còn đối với mẹ thì bạn tăng cường ăn thực phẩm giàu canxi và uống bổ xung thêm canxi hàng ngày , bổ xung thêm viên sắt hàng ngày cho đến khi bé ngoài 3 tháng tuổi , để bé hấp thu canxi qua sữa mẹ . dần dần tình trạng bé nhà bạn sẽ hết và hấp thu dinh dưỡng nhiều hơn, Thân mến.