Xin chào bác sĩ, con trai em 6 tháng rưỡi nặng 7,2 kg như vậy có bị còi không ạ?. Cháu sinh đủ tháng được 3 kg. Hiện cháu ăn dặm 2 bữa bột /ngày. Còn lại ăn sữa mẹ nhưng em không đong được là cháu ăn được bao nhiêu mL.em có thể cho cháu ăn thêm hoa quả gì được? Hiện em chỉ cho cháu ăn chuối.em cần cho cháu ăn ntn để cháu tăng can nhanh. Gần đây cháu ko tăng cân.
Trả lời:
Chào bạn Theo tiêu chẩn tăng trưởng WHO ,bé trai 6 tháng nặng 7.9kg là bình thường .Bé nhà bạn như vậy là hơi còi bạn nhé.Trong giai đoạn này bé nhà bạn đã bắt đầu tập ăn dặm.Bạn nên cho bé ăn đầy đủ dinh dưỡng như đạm,mỡ ,đường,rau xanh... Bạn có thể cho bé tập ăn sữa chua,pho mai,và uống thêm nước cam . Ngoài ra,bạn nên xem sữa của bạn có nóng không.Nếu sữa của bạn nóng thì bé bú cũng không hấp thụ được nhiều.Bạn có thể tìm hiểu thêm sữa công thức cho bé uống. Chúc mẹ và bé khỏe mạnh. Thân mến !