Xin chào bác sĩ, Con cháu được 2 tuổi. do hay dậy đêm nên có người bảo mua thuốc bổ sung dinh dưỡng mà cây cụ hay gọi là hoa cỏ gì đấy( ngoài lọ có hình các cây cỏ). Cho cháu hỏi, tên thuốc đó là thuốc gì ạ
Trả lời:
Chào bạn! Trẻ nhỏ thường ngủ không say như người lớn. Có nhiều nguyên nhân làm cho trẻ dễ bị giật mình như tiếng ồn, tã ướt, trẻ bị đói, nhiệt độ phòng quá nóng hoặc quá lạnh... Ngoài ra, có thể do thiếu một số chất như canxi, vitamin D..., trường hợp này trẻ thường có kèm theo các triệu chứng khác như đổ mồ hôi trộm, chậm mọc răng, thóp chậm đóng, rụng tóc hình vằn khăn. Trẻ vẫn ăn uống tốt, tăng cân tốt bạn không nên quá lo lắng. Bạn cần xác định lại xem có nguyên nhân nào như đã kể trên làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé không. Nếu đã loại trừ hết các nguyên nhân trên, bạn cần đưa trẻ đến khám tại các cơ sở y tế có chuyên khoa nhi để được chẩn đoán nguyên nhân và bổ sung các chất cần thiết cho bé. bạn không nên mua tự cho các bé uống thuốc ngoài mà không biết rõ nguồn gốc công dung cũng như tác hại của thuốc đó nhé!