Xin chào bác sĩ, Con toi duoc 5tuoi sau chau an thuong hay bi oi
Trả lời:
Chào bạn. Trẻ con thường khó tránh khỏi việc nôn ói, song mức độ và liều lượng ở mỗi bé khác nhau. Bác sĩ cung cấp cho bạn một số thông tin : 1. Đưa trẻ đi khám chuyên khoa Nhi để loại trừ nguyên nhân trẻ bị ói do bệnh (ví dụ: viêm họng, bệnh lý đường tiêu hóa) 2. Đừng cố ép trẻ ăn quá no. Thay vào đó, bạn nên chia làm nhiều bữa ăn. Quan trọng là lượng thức ăn cả ngày. 3. Sau bữa ăn nên cho trẻ vận động nhẹ nhàng. Tránh chọc trẻ khóc hay cười quá mức cũng có thể làm trẻ bị ói. Thân.